Lịch phục vụ

NỘI QUY PHÒNG ĐỌC LUẬN ÁN, LUẬN VĂN, TẠP CHÍ

NỘI QUY PHÒNG ĐỌC

(Luận án, Luận văn, Đề tài, Tạp chí, Ngoại văn)

- Đối tượng: Cán bộ, giảng viên, học viên sau đại học, sinh viên làm đề tài nghiên cứu (có chứng nhận làm đề tài).

- Độc giả xuất trình thẻ thư viện và nộp thẻ cho thủ thư khi vào phòng đọc.  Tuyệt đối không dùng thẻ của người khác.

- Giữ gìn trật tự và an toàn trong thư viện: đi nhẹ, nói khẽ, không hút thuốc lá, không mang chất cháy, chất nổ vào thư viện.

- Không ăn uống, không sử dụng điện thoại trong phòng đọc.

- Giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác, giấy nháp ra sàn. Phải vứt rác vào nơi quy định.

- Giữ gìn mỳ quan trong thư viện: không viết, vẽ lên bàn, ghế, lên tường, không ngồi gác chân lên lên ghế, không mặc quần đùi, áo sát nách đến thư viện.

- Không mang cặp, túi vào phòng đọc, phải gửi đồ đúng nơi quy định trước khi vào phòng đọc.

- Bạn đọc tự bảo quản tài sản cá nhân có giá trị.

- Thủ tục mượn sách tại phòng đọc:

• Đối với sách tự chọn trong phòng đọc, mỗi lần đọc chỉ được chọn tối đa 02 cuốn sách, hoặc 02 tờ báo, hoặc 01 tờ tạp chí, đọc xong phải để đúng nơi quy định rồi mới được ruuts tài liệu khác đọc tiếp.
  • Đối với sách chuyên khảo, tham khảo:

+ Bạn đọc phải tra cứu sách trong thư viện thông qua danh mục tra cứu sách tại chỗ hoặc trên máy vi tính (tra cứu OPAC)

+ Bạn đọc ghi đầy đủ các thông tin vào “Phiếu yêu cầu” rồi đưa cho cán bộ thư viện

+ Bạn đọc trước khi mượn sách phải kiểm tra các thông tin đầy đủ

- Không mang sách ra khỏi phòng đọc. Nếu bạn đọc cần sao chụp tài liệu xin làm thủ tục với thủ thư.

- Bạn đọc nào vi phạm các nội quy, tùy theo mức độ có hình thức xử lý thích hợp.

THƯ VIỆN

Thứ ba, 02/03/2021 17:04:59