Lịch phục vụ

Lịch phục vụ

Những Bệnh Miền Nhiệt Đới Thường Gặp

Những Bệnh Miền Nhiệt Đới Thường Gặp

Tác giả Nguyễn Công Tỷ - Nguyễn Duy Phong
NXB NXB Y học
Năm XB 09-2009
Trọng lượng (gr) 2640
Kích thước  27 x 16
Số trang 975
Hình thức Bìa Cứng

Nước Việt Nam thuộc vùng nhiệt đới với những trận mưa lớn nhiều ngày, xen vào là mùa khô oi bức, không khí có độ ẩm rất cao. Khí hậu miền nhiệt đới rất phù hợp với đời sống của vi trùng, ký sinh trùng gây bệnh cho người, cũng như của nhiều loại vật trung gian truyền bệnh khác.

Bệnh Tả, bệnh Sốt rét, bệnh Sốt xuất huyết Dengue, bệnh Dịch hạch, bệnh Dại… không còn tồn tại ở nhiều nước miền ôn đới, đã được công nghiệp hoá châu Âu nhưng vẫn còn là những bệnh phổ biến ở nước ta.

Gần đây nhất, bệnh Viêm đường hô hấp cấp (Sars) và bệnh Cúm gà là những căn bệnh nhiễm trùng mới xuất hiện, xảy ra ở nhiều nước đặc biệt vùng Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, cũng là mối đe doạ đến sức khoẻ nhân dân, ảnh hưởng trầm trọng đến đời sống xã hội, đến phát triển kinh tế quốc gia.

Cuốn sách Những Bệnh Miền Nhiệt Đới Thường Gặp là công trình được đọc lại toàn bộ, sửa chữa bổ sung cập nhật và hình ảnh nhiều hơn, mở rộng mục mới, có dài hơi hơn. Với sự góp phần không nhỏ, nhiệt tình của các nhà Khoa học, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ, Lương y trong thời mở cửa, hội nhập, làm đa dạng phong phú thêm trong nhu cầu tham khảo, chữa bệnh, phòng bệnh, phổ biến và giáo dục sức khoẻ trong nước và khu vực tiếp cận….

Địa chỉ: Tại Phòng đọc sinh viên, tầng 1 tòa nhà Thư viện

Thứ hai, 23/08/2021 09:28:27
Lên đầu trang